liên kết website liên kết website

thống kê lượng truy cập thống kê lượng truy cập
website-hit-counters.com
Hoạt động của hđtđkt thành phố Hoạt động của hđtđkt thành phố
KIỂM TRA GIÁM SÁT CÔNG TÁC THI ĐUA, KHEN THƯỞNG ĐƠN VỊ THUỘC CỤM 5 THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TW

Chiều ngày 30/11/2011 vừa qua, đồng chí Hoàng Nghĩa Huỳnh, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Thành phố, Ủy viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện đơn vị Cụm trưởng cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương năm 2011 đã tham gia Đoàn kiểm tra, giám sát của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương do đồng chí Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương làm Trưởng đoàn đến làm việc với Ủy ban nhân dân và Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tại Thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe đại diện lãnh đạo Hội đồng Thi đua - Khen thưởng và Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng báo cáo tình hình, kết quả công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn thành phố trong thời gian qua và một số đề xuất, kiến nghị có liên quan. Cụ thể là trong thời gian qua, Thành phố Đà Nẵng đã thực hiện khá tốt công tác thi đua, khen thưởng trên cả bốn lĩnh vực: Lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai thực hiện các nội dung về thi đua, khen thưởng; tổ chức các phong trào thi đua và thực hiện chính sách thi đua, khen thưởng; đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng; tình hình tổ chức và hoạt động của Hội đồng thi đua, khen thưởng thành phố. Riêng trên lĩnh vực phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh, trong năm 2010 Thành phố Đà Nẵng đã lập thủ tục trình Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương khen thưởng thành tích và các danh hiệu, kỷ niệm chương... cho 184 trường hợp và 137 trường hợp của 10 tháng đầu năm 2011; Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cho 3.679 trường hợp trong năm 2010 và 2.497 trường hợp trong 10 tháng đầu năm 2011. Trong khi đó, trong hoạt động của khối thi đua, có 34 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được UBND thành phố tặng Cờ thi đua. Cùng với đó, Thành phố Đà Nẵng đã có nhiều chính sách, chế độ khen thưởng phù hợp với học sinh đoạt giải, giáo viên tham gia bồi dưỡng học sinh đạt giải các kỳ thi quốc gia, khu vực và quốc tế; thưởng nóng cho thành tích truy bắt tội phạm; lập thành tích xuất sắc đột xuất trên các thành lĩnh vực; khen thưởng thành tích thực hiện 03 nhiệm vụ trọng tâm của các sở, ban, ngành, quận, huyện; các phong trào thi đua thực hiện thành phố "5 không", thành phố "3 có"...

Cùng với kết quả trên, tính đến ngày 31/10/2011, Thành phố Đà Nẵng đã cơ bản hoàn thành việc rà soát, thẩm định hồ sơ đề nghị khen thưởng thành tích kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ và đang đề nghị Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ khen thưởng cho các đối tượng có liên quan. Ngoài ra Thành phố Đà Nẵng rất quan tâm đến công tác này và xem đây là động lực để thúc đẩy các phong trào thi đua, xây dựng và phát triển thành phố. Các hình thức khen thưởng nóng, đột xuất trên các lĩnh vực; chú trọng khen thưởng trong khối doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp dân doanh, khen thưởng trong các hoạt động quản lý...; tổ chức các khối thi đua, cụm thi đua theo yêu cầu nhiệm vụ, lĩnh vực công tác, quản lý, địa bàn phụ tránh.... nên bước đầu mang lại nhiều kết quả thiết thực, tạo động lực cho phong trào thi đua đẩy mạnh sản xuất và phát triển TP cũng như bảo đảm công tác chính trị, trật tự an toàn xã hôi và an sinh xã hội trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Hà đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của Thành phố Đà Nẵng trong công tác TĐKT. Đồng chí cho rằng, Đà Nẵng không chỉ có cách làm hay, sáng tạo, phù hợp với điều kiện của địa phương mà còn nâng cao được nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương về công tác TĐKT. Từ đó đề ra nhiều biện pháp thi đua, hình thức thi đua thiết thực, thu hút sự tích cực tham gia của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Theo đồng chí, có những mô hình, cách làm của Đà Nẵng cần được TP nghiêm túc đánh giá rút kinh nghiệm, đặc biệt là mô hình thi đua TP "5 không", TP "3 có", cách làm "3 trách nhiệm"... "Chính điều này đã tạo nên những nét khác biệt của Đà Nẵng so với cả nước"; Đồng thời đồng chí Nguyễn Thị Hà cũng lưu ý, Thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về Luật và các văn bản, thông tư, chỉ thị có liên quan để thúc đẩy hơn nữa phong trào thi đua, khen thưởng trên địa bàn; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng phong trào thi đua, phải ngày càng thiết thực, hiệu quả, phong phú và đa dạng về nội dung và hình thức để thu hút mọi đối tượng tích cực tham gia; chú ý phát hiện nhân tố mới để tuyên truyền, nhân rộng; thi đua phải chính xác, thiết thực, công bằng và kịp thời.

Trước đó, sáng 30/11/2011, Đoàn kiểm tra, giám sát của Trung ương cũng đã đến thị sát và nghe lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng quận Ngũ Hành Sơn báo cáo kết và và tình hình công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn.

Hòa Lộc

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

 

tin nổi bật nhất tin nổi bật nhất
Đại hội TĐYN năm 2010 Đại hội TĐYN năm 2010
tổng kết TĐYN năm 2010 tổng kết TĐYN năm 2010
Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
HÌnh Ảnh hoạt động HÌnh Ảnh hoạt động
Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động